ช่วงเดือนพฤษภาคม 2556 ถือเป็นเดือนที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องเดือนหนึ่งของปี ก็ว่าได้
 
เรา...ไม่รอช้า กับช่วงเวลาวันหยุดสั้นๆ อันน้อยนิด เพื่่อหาเวลาพักผ่อนให้สมองด้วยการไปรับลมทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์กันซักหน่อย ทริปนี้ ขอเดินทางแบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก พัทยา ใกล้ๆ นี้เอง 
 
  หาดจอมเทียนจึงคำตอบที่ดีในการพักผ่อนวันหยุดยาวครั้งนี้ หลายคนและรวมถึงตัวฉันเองก็คิดว่า "พัทยาทะเลมันไม่ได้สวยงามอะไรเลย" เพราะทะเลในช่วงนี้ความสวยงามอาจเหลือน้อยลงบ้าง แต่ไม่เป็นไร นานๆ ทีจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศของหาดจอมเทียนอย่างจริงจังซักครั้ง 
 
กำหนดการในทริปนี้ พวกเราต้องการพักผ่อนอย่างช้าๆ slow life ไม่เร่งรีบกับการทำกิจกรรมในวันหยุดมากเกินไป แค่เพียงนั่งเปลริมหาดทราย รับลมทะเลเบาๆ มองผู้คนทั้งเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ หรือคู่รักหนุ่มสาวมีความสุขกับท้องทะเล และเกลียวคลื่นที่มาเป็นระยะๆ  และที่สำคัญมาทะเลทั้งที ต้องไม่พลาดการลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ ด้วยเช่นกัน
สำหรับอาหารทะเลของพวกเราก็ทานกันไม่ได้หรูหราก็ตามกำลังทรัพย์ที่มี แต่ต้องอิ่ม กับซีฟูดส์เผา
จานบึ้ม บวกน้ำจิ้มรสชาติเยี่ยม  เมื่อเอร็ดอร่อยกับอาหารทะเลบึ้มๆ อย่างที่ตั้งใจกันแล้วนั้น ต่างคนก็นั่งพักตามอัธยาศัยกับเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนยุคสมัยใหม่ รวมทั้งบตัวฉันเองก็ถูกมัรครอบงำแบบยากจะถอนตัวเลยจริงๆ 
 
เมื่อเวลาผ่านไป ถึงช่วงชั่วโมงฟินเน่เลย์ของพวกเรา นั่นคือการได้ดูพระอาทิตย์ตกทะเล เอ้ย ตกดินนั่นเอง ซึ่งสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก อยากบอกว่า ท้องฟ้ายามเย็นที่หาดจอมเทียนในวันนี้ มันสวยงามจริงๆ จนไม่อยากเชื่อว่า นี่พัทยานะ เมืองที่ถูกมองว่าความสวยงามถูกบดบังเพราะมนุษย์ในทางอ้อมไปทีละเล็กละน้อย 
 
ฉันไม่รอช้า ที่จะหยิบกล้องถ่ายรูปแม้จะไม่ใช่กล้องมือโปรชนิด DSLR แค่กล้องสมาร์ทโฟนเล็กๆ ที่พกติดตัวตลอดเวลา ชนิดที่ว่าห่างจากตัวไม่ได้เลย และช่วงเวลาแห่งความสุขก็เกิดขึ้น เมื่อได้ถ่ายรูปธรรมชาติสวยงามอย่างท้องฟ้าในวันนี้ กดชัตเตอร์รัว อย่างเดียว เพราะทุกครั้งที่ได้เจอสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่เคยลืมที่จะเก็บภาพนั้นเพราะฉันคิดว่า สถานที่แต่ละแห่งเสมือนเป็นโจทย์ ที่ทำให้ต้องคิดและออกแบบว่าจะถ่ายภาพลักษณะนี้ ให้ออกมาแบบไหน แตกต่าง มีมุมมองอย่างไร  และสิ่งนี้ก็ทำให้เกิดความท้าท้ายและสนุกขึ้นมาทุกครั้งที่ได้ถ่ายรูป
 
แต่สำหรับวันนี้ มันทำให้เมืิองนี้ ได้เปลี่่ยนไปจากความคิดของฉัน มันก็ยังคงความสวยงามตามธรรมชาติ อยู่ที่ว่าคนเราจะเลือกสัมผัสสิ่งเหล่านั้นด้วยวิธีใด 
 
 
            
                                                              ตื่นตากับฟ้าหวาน
 
 
                                                                                  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                                                     มองเธอ "ฟ้างาม"
 
 
 
 
 
 
                เพื่อนร่วมเดินทาง
 
 

edit @ 10 May 2013 15:38:13 by joonjika

edit @ 10 May 2013 15:42:16 by joonjika

edit @ 10 May 2013 15:56:33 by joonjika

Comment

Comment:

Tweet