ในวันที่...ท้องฉันอิ่ม

posted on 20 Jun 2013 16:45 by joonjika

 
 
เมื่อต้นเดือนมิถุนายน วันดี ของเหล่ามนุษย์เงินเดือน ต่างเริงร่ากับการใช้สอยจับจ่ายแล้วแต่ว่า ใครจะหาความสุขจากเงินที่ได้มาจากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งเดือนนั้นอย่างไร สำหรับฉันและเพื่อนอีก 2 คน เลือกหาความสุขด้วยการกิน และตระเวนหาร้านอาหารที่อร่อยๆ แปลกๆ ใหม่ๆ และยังไม่เคยได้ลิ้มลองรสชาติของร้านนั้นกันมาก่อน
 
คำตอบความสุขในครั้งนี้คือ ร้านอาหารสวนครัวติดริมน้ำ เราเลือกสถานที่ที่ไม่ไกลจากที่พักของพวกเรามากนัก ทั้งนี้ก็เืพื่อความสะดวกสบายต่อการเดินทางและเสียงร้องเรียกที่ออกมาจากท้องแต่ละคน
 
ร้านอาหารสวนครัว จึงเป็นคำตอบที่ทุกคนลงความเห็นว่าใช่ และเป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนซักครั้ง เรามุ่งหน้าสู่หมู่บ้านสัมมากรทันที เลี้ยวเข้าซอยตามป้ายร้านสวนครัวอย่างไม่ละสายตา และแล้วก็มาถึงที่หมาย โดยใช้เวลาไม่มากนัก ก้าวแรกที่ทุกคนลงจากรถนั้น จะพบกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ เพราะทางเข้าจะถูกตกแต่งไปด้วยตระกูลไม้เลื้อย ที่สร้างร่มเงาและความประทับใจเมื่อแรกเห็นแก่ลูกค้า
 
จากนั้นไม่นาน พวกเราต่างตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ ราวกับว่า ได้ออกไปสูดโอโซนยังต่างจังหวัด ที่ที่มีแต่อากาศบริสุทธิ์ จนลืมนึกไปว่านี่ คือ กรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมร ที่มีแต่ความวุ่นวาย พวกเราเลือกโซนนั่งที่ติดกับริมน้ำมากที่สุด เพราะที่ตรงนี้ บรรยากาศดี ได้ปะทะกับสายลม แสงแดดอ่อนๆ ในช่วงบ่ายแก่ๆ และสายน้ำมากระทบยังผิวกายของพวกเราให้เย็นชื่นใจเป็นระยะๆ และรอบๆ ตัวยังมีต้นหูกระจงต้นใหญ่ปกคลุมทำหน้าที่ให้ร่มเงาและความเย็นสบายแก่ลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านสวนครัว ให้ชื่นฉ่ำไปตามๆ กัน
 
หลังจากที่อิ่มเอมกับบรรยากาศภายในร้านแล้ว ประเด็นสำคัญของพวกเราก็คือ อาหาร สำหรับเมนูในวันนี้ พวกเราเลือกสั่ง ห่อหมกทะเล ทอดมันกุ้ง แกงส้มชะอมไข่ และเครื่องดื่มเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างรออาหาร พวกเราก็ไม่ลืมที่จะชื่นชมและสูดอากาศบริสุทธิ์จากที่แห่งนี้กันต่อ ประจวบเหมาะกับช่วงเวลาที่แสงแดดไม่ทำงานหนักมาก ช่างเป็นชั่วโมงที่แสนดีจริงๆ กับการได้ทานอาหารอร่อยๆ และบรรยากาศดีริมน้ำ และที่สำคัญไม่ไกลจากที่พักมากนัก
 
สำหรับอาหารที่นี่ มีรสชาติอาหารดีเลยทีเดียว แบบว่า อร่อยทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เมื่อทานกันเสร็จ พวกเราไม่รีบร้อนกลับเหมือนทุกครั้งที่ทานเสร็จแล้วต้องแยกย้ายกัน แต่ครั้งนี้ทุกคนต่างพร้อมใจที่จะขออยู่ต่อ เพราะแพ้อากาศดีๆ ในช่วงวันหยุดอย่างนี้ไม่ได้เลย 
 
และการพักผ่อนใันวันหยุดเพียงหนึ่งวันของพวกเรา ถือว่าเป็นวันหยุดที่ยาวนานอีกหนึ่งวัน พวกเราใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่ร้านสวนครัวเป็นเวลานาน นานซะจน อยู่รอดูพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งทำให้พวกเราอิ่มเอมไปยิ่งกว่าเดิม ถือเป็นช่วงเวลาที่สวยงาม เพราะแสงสะท้อนของพระอาทิตย์ได้ตกกระทบลงยังผืนน้ำ สร้างความประทับใจให้กับพวกเราไปอีกวัน  หลังจากนั้นไม่นาน พวกเราก็แยกย้ายกันกลับ ถือว่าเพียงพอละกับการชาร์จแบตเตอรี่ให้ตัวเองในวันหยุดพักผ่อน ก่อนเริ่มต้นวันใหม่
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet